top of page

Happiness Talk #2: Từ lãnh đạo tỉnh thức đến kỷ nguyên khai sáng toàn cầuMột buổi talkshow thật ý nghĩa và được khai sáng


“Một buổi sáng thật ý nghĩa và khai sáng khi được những bậc đàn anh từng trải trong môi trường cả hàn lâm học thuật lẫn trải nghiệm thực tế điều hành doanh nghiệp chia sẻ sự hiểu biết về lĩnh vực lãnh đạo tỉnh thức, quản trị doanh nghiệp bằng văn hóa và những giá trị cốt lõi của cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng và quốc gia để có sự phát triển bền vững và hạnh phúc.”

Đó là cảm nhận anh Kiệt chia sẻ trên trang cá nhân của mình sau khi tham dự Happiness Talk #2 với chủ đề “Từ lãnh đạo tỉnh thức đến kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” tại ĐH Fulbright vừa qua.


Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ nhiều góc nhìn về những giá trị cốt lõi và những sáng kiến để góp phần vào việc xây dựng một thế giới hòa bình, yêu thương, an ninh và hạnh phúc.


Ông Nguyễn Anh Tuấn – Đồng sáng lập và Tổng Giám Đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston – Boston Global Forum giới thiệu về Sáng kiến Xã hội Vạn vật Trí tuệ Nhân tạo được Diễn đàn Toàn cầu Boston khởi động nhằm xây dựng một mô hình xã hội ứng dụng AI an toàn, nhân ái, trung thực, tốt đẹp.


Ông Nguyễn Nam – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam Đại học Fulbright lưu ý rằng trong bối cảnh kết nối toàn cầu ngày nay, vấn đề nhận diện căn tính dân tộc là một điều cấp thiết, giúp chúng ta thích nghi và đáp ứng với thời đại, để hòa nhập mà không hòa tan. Đồng thời, sự tỉnh thức đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, tạo ra sự hài hòa giữa căn tính cá nhân và căn tính dân tộc, từ đó hình thành một văn hóa doanh nghiệp mang tính đặc thù, thể hiện được bản sắc và đáp ứng được nhu cầu của đơn vị do mình lãnh đạo.


Anh Lê Bá Thông – Chủ tịch Cộng đồng Nhà Lãnh đạo Tỉnh thức tin rằng: Điều chúng ta cần làm hiện nay là cùng chung tay tìm ra những giá trị cốt lõi, những kiến thức, khai phá để giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng với việc thực hành tỉnh thức có thể vươn tới giá trị toàn cầu.


Chị Trần Thị Thu Hương - Thành viên Hội đồng Tín thác Trường ĐH Fulbright chia sẻ về trải nghiệm khi áp dụng ba từ khoá Trũng - Trống – Tĩnh vào bản thân và quản trị. Từ đó người lãnh đạo có thái độ khiêm nhường để thu hút nhân tài cùng chung tay đóng góp, tăng thêm giá trị cho tổ chức; để tâm trí mình được rộng rãi khai mở, không gian thênh thang mà tư duy hiệu quả hơn; để nội tại được an yên, vững chãi và hạnh phúc hơn.


Anh Đàm Đức Anh - Đồng sáng lập và Cố vấn DNXH Mã Nguồn Hạnh Phúc, tin rằng với những giá trị cốt lõi của người Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia kiến tạo giá trị toàn cầu, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Diễn đàn Toàn Cầu Boston.


Nhân sự kiện này, anh Đàm Đức Anh cũng giới thiệu về chương trình học tập và trải nghiệm 10 ngày tại Mỹ, do Cộng đồng Nhà Lãnh đạo Tỉnh thức và DNXH Mã Nguồn Hạnh Phúc phối hợp với Diễn đàn Toàn Cầu Boston tổ chức vào tháng 6/2024, dành cho lãnh đạo, doanh nhân muốn đóng góp sáng kiến của mình trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu.Đây là cơ hội học hỏi và trao đổi về Lãnh đạo Xã hội Trí Tuệ Nhân tạo cùng các giáo sư, giảng viên của trường Đại Học Harvard và MIT. Ngoài ra, người tham gia sẽ được trải nghiệm và cùng thực hành Tỉnh thức tại Tu viện Bích Nham – là trung tâm Làng Mai đẹp nhất thế giới tại New York.


Thông tin chi tiết về chuyến đi, vui lòng liên hệ Heartline: 0906 184 728 (Ms. Tâm Cát Tường)Thương hẹn mọi người trong chương trình học tập và trải nghiệm 10 ngày tại Mỹ vào tháng 6/2024 nhé!

11 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page