top of page

Happiness Talk #1: Từ lãnh đạo tỉnh thức đến doanh nghiệp hạnh phúcĐó là con đường “Từ Lãnh đạo Tỉnh thức đến Doanh nghiệp Hạnh phúc”.

Đó là con đường thành lập Giải thưởng “Doanh nghiệp hạnh phúc dựa trên triết lý GNH”, dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.


Và… đó là một con đường đầy cảm hứng và nhiều niềm tin.


Sáng ngày 7/11 vừa qua, chương trình Happiness Talk #1 “TỪ LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC ĐẾN DOANH NGHIỆP HẠNH PHÚC” đã khép lại thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 500 anh chị Lãnh đạo, CEO. Chương trình do Cộng đồng Nhà Lãnh đạo Tỉnh thức & Group Quản Trị và Khởi Nghiệp đồng tổ chức cùng với các đơn vị đồng hành.


Cuối chương trình, nhìn hình ảnh của rất rất nhiều anh chị Lãnh đạo cùng nhau tiến lên ký tên, cùng nhau lưu lại chữ ký của mình trên cây Doanh nghiệp hạnh phúc để cùng nhau thể hiện tinh thần ủng hộ thành lập Giải thường Doanh nghiệp Hạnh phúc thường niên, điều này làm chúng tôi - những thành viên trong BTC hết sức vui mừng và có thêm nhiều động lực.


Chương trình Happiness Talk #1 mở đầu bằng LỄ KÝ KẾT CHIẾN LƯỢC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG VÀ CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN “QUẢN TRỊ & KHỞI NGHIỆP” cùng 1 số doanh nghiệp tiêu biểu khác. Nhân dịp này, Trường cũng thông báo một tin vui đặc biệt đó là việc thành lập Quỹ học bổng lớn mang tên HIU FOUNDATION, nguồn quỹ này sẽ tài trợ học bổng 100% học phí dành cho các bạn học sinh đăng ký nhập học vào 22 ngành học tiềm năng, giúp cho nhiều sinh viên có cơ hội vượt khó vươn lên.


Sau lễ ký kết là CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ & TỌA ĐÀM từ 03 chuyên gia.

1. TS. Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch Học viện Eurasia về Hạnh phúc và An Sinh

2. Ông Lê Bá Thông Thong LeBa - Chủ tịch cộng đồng Nhà Lãnh Đạo Tỉnh thức

3. Bà Vưu Lệ Quyên - Tổng Giám đốc Biti's


Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - Thầy là người dành cả tâm huyết trong hành trình mang đến những giá trị hạnh phúc bên trong con người, đã có những hướng dẫn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, chắp bước trên hành trình xây dựng doanh nghiệp hạnh phúc và bền vững. Những nội dung chia sẻ của Thầy đã mở ra một con đường rộng lớn, một con đường khả thi có thể đánh giá và đo lường rõ ràng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc theo đuổi những giá trị hạnh phúc.


Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH - Gross National Happiness).

Làm thế nào để ứng dụng GNH vào doanh nghiệp.

Thế nào là Hạnh phúc đích thực.

04 trụ cột & 09 chỉ số quan trọng của GNH.


Làm thế nào để tạo nên giải thưởng “Doanh nghiệp hạnh phúc dựa trên triết lý GNH”.

Những người tham dự đã rất ấn tượng về 04 trụ cột GNH mà Thầy đã chia sẻ, đó cũng chính là TỪ - BI – HỶ - XẢ, là 04 yếu tố của tình thương đích thực.


  1. Quản trị tốt (Tâm Từ)

  2. Bảo tồn thiên nhiên (Tâm Bi/Lòng Trắc Ẩn)

  3. Phát triển và bảo tồn văn hóa (Tâm Hỷ/Niềm vui)

  4. Phát triển kinh tế xã hội công bằng và bền vững (Tâm Xả/Bao trùm/Không phân biệt)

Ở bài chia sẻ thứ 02 là phần chia sẻ của CEO Biti's Vưu Lệ Quyên. Sau những thành công mà Biti’s đã trải qua khi hướng đến sự hạnh phúc của nhân viên, bà Vưu Lệ Quyên mang đến những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai mô hình doanh nghiệp hạnh phúc theo chỉ số GNH. Đó là hành trình 05 năm kể từ ngày bắt đầu bước vào hành trình xây dựng doanh nghiệp của mình theo chỉ số GNH với dự án Happy Biti’s. Những thay đổi từ nội lực đến những thành công trên thương trường đã khẳng định Biti's là một doanh nghiệp lớn không chỉ về doanh số mà còn giá trị Hạnh phúc ở mỗi cá nhân.


Cuối cùng, là phần chia sẻ rất xúc tích và nhiều cảm hứng của Anh Lê Bá Thông - Chủ tịch Cộng đồng Nhà Lãnh đạo Tỉnh thức. Anh đã trải lòng về Văn hóa Doanh nghiệp Hiểu và Thương, hướng đi của DNXH Mã Nguồn Hạnh Phúc dẫn đến giải thưởng Doanh nghiệp hạnh phúc sắp tới. Đặc biệt anh đã chia sẻ về cây Doanh nghiệp hạnh phúc dựa trên lý thuyết của mô hình #Balance_Score_Card, trong đó giá trị Văn Hóa chính là nhựa sống của cây, đem dưỡng chất nuôi 04 giá trị còn lại. Một hình ảnh dễ hiểu và sâu sắc thể hiện sự liên kết giữa hoạt động Doanh nghiệp và Văn hóa doanh nghiệp.Phần còn lại của chương trình là phần trao đổi & hỏi đáp của 03 chuyên gia và các anh chị lãnh đạo. Đặc biệt hơn trước khi chương trình khép lại là hoạt động cùng nhau ký tên, chính thức khởi xướng dự án thành lập Giải thưởng Doanh nghiệp hạnh phúc sắp tới.


Những người thực hiện chương trình hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả quý anh chị lãnh đạo. Mong nhận được sự chung tay và đồng hành của anh chị cho Dự án Giải thưởng Doanh nghiệp Hạnh phúc sắp tới.


Mời quý anh chị cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện Happiness Talk #1 vừa qua. Mến chúc quý anh chị tuần mới nhiều thành tựu và an vui.


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Komentarze


bottom of page